NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC VAN ĐIỆN TỪ HỎNG

08:39 - 05/04/2017

 

 

Một số vấn đề thường gặp phải khi sử dụng van điện từ mà chúng ta có thể gặp trong quá trình sử dụng van điện từ:

  • Hỏng cuộn coil điện từ do cháy.

  • Van điện từ khi hoạt động mở không hết hành trình.

 

  • van điện từ

 

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC:

1. Hỏng cuộn coil điện từ do cháy:

- Nguồn điện đi vào cuộn coil van điện từ có thông số điện áp,cường độ tăng giảm bất thường trong thời gian làm việc. Cần kiểm tra lại nguồn điện cấp vào van, nếu cần nên lắp đặt thêm bộ nguồn, bộ ổn áp để điều chỉnh ổn dịnh nguồn điện cấp vào.

- Mạch điện đấu vào cuộn coil không đúng. Nên kiểm tra lại sơ đồ mạch điện điều khiển và mạch điều khiển,nếu có sai sót phải đi dây lại cho cho đúng.

- Trong quá trình hoạt động của van điện từ thì trong hệ thống thường dễ xuất hiện chất cặn bẩn, những cặn bẩn này luôn là nguyên nhân gây nên hiện tượng kẹt van điện từ.

Do đó phải lắp thêm bộ lọc hay pin lọc ở trước van điện từ nhằm lọc các cặn bẩn trước khi môi chất đi qua van.

2. Van điện từ khi hoạt động mở không hết hành trình

Khi gặp trường hợp này chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

- Đặc tính nguồn điện cấp vào không đúng với yêu cầu, phải kiểm tra lại đặc tính nguồn điện cấp vào.

- Điện áp cấp vào quá thấp dẫn đến việc van không đạt được lực điện từ đủ mạnh để mở hết hành trình,để khắc phục chúng ta cần điều chỉnh lại điện áp cấp vào.

- Có thể do cặn,bụi bẩn bám dính,làm cho piston chuyển động không thể hết hành trình được. Cần  kiểm tra lại và làm sạch hết các cặn bẩn, nếu cần thiết phải lắp đặt thêm phin lọc trước van điện từ để lọc bẩn.

-  Nguyên nhân nữa cần nhắc đến đó là cháy cuộn dây thì thay lại cuộn coil điện từ khác.

- Có thể áp suất qua van chênh lệch quá lớn làm cho áp lực đóng mở van lớn. Cách khắc phục là thay thế lại cuộn coil khác hoặc thay van cho phù hợp với áp suất đang sử dụng.

3. Van điện từ hoạt động đóng không kín

Cần lưu ý kiểm tra những vấn đề sau:

- Có thể do cặn bám dính,làm cho  piston chuyển động không thể nào hết được hành trình.

- Do mạch điện không ngắt,làm cho  van chỉ mở. Cần  kiểm tra lại phần  mạch điều khiển van và chỉnh lại để khi có tín hiệu ngắt thì van được đóng lại bình thường.

- Do sử dụng van nhỏ so với yêu cầu sử dụng nên vận tốc chuyển động cao, piston sẽ bị giữ lại không mở. Gặp trường hợp này cần thay loại van khác phù hợp hơn

4. Cuộn coil điện từ có nhiệt độ quá cao trong lúc hoạt động

- Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do cuộn coil hoạt động trong một thời gian dài và liên tục sẽ làm cuộn coil điện từ bị nóng lên, nhiệt quá cao sẽ dễ bị cháy.Cần phải kiểm tra thường xuyên và thay thế kịp thời.

----------------------------------------------------

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Tuấn Phương chuyên cung cấp các sản phẩm van điện từ,xy lanh khí nén,bộ lọc khí..cùng với các phụ kiện khí nén với chất lượng cao,uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

  • Bảo hành 1 năm 

  • Hàng luôn có sẵn với số Lượng lớn.

  • Hỗ trợ lắp đặt Miễn Phí.

  • Tư vấn giải Pháp Miễn Phí.

  • Giao hàng miễn phí toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng,tư vấn về kỹ thuật,báo giá sản phẩm,tìm kiếm thông số các loại van điện từ vui lòng gọi 0946 597 756 để cảm nhận và trải nghiệm dịch vụ tư vấn,hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên gia tư vấn kỹ thuật của chúng tôi.