TƯ VẤN MUA MÁY NÉN KHÍ CŨ

14:32 - 30/03/2018

Việc lựa chọn máy nén khí cũ có nhiều lí do khác nhau. 

 

Việc lựa chọn máy nén khí cũ có nhiều lí do khác nhau. Thông thường máy nén khí cũ, cụ thể ở đây nói đến máy nén khí bãi, hàng đã qua sử dụng của Nhật, so với máy nén khí mới thì giá rẻ hơn rất nhiều, thường thì chỉ bằng 1/3 đến 1/5 giá trị máy mới.

Vậy việc lựa chọn làm sao để được một cái máy vừa rẻ mà chất lượng đảm bảo là điều vô cùng quan trọng.

Sau đây chúng tôi có một vài kinh nghiệm chia sẻ cùng mọi người tham khảo.

1. Xác định công suất máy mình cần: việc này đảm bảo máy móc đáp ứng đủ nhu cầu khí của nhà máy, khi mua máy nén khí, phải tính công suất máy lớn hơn 20 % so với nhu cầu. Nhiều người khi mua máy chưa phân biệt rõ lưu lượng và áp suất.

2. Lựa chọn loại máy cho phù hợp, thông thường có hai loại máy: máy piston và máy trục vít. Tùy vào nhu cầu công việc, yêu cầu lưu lượng, áp lực khí mà lựa chọn máy. Cụ thể như: nếu bạn dùng lượng khí ít, không thường xuyên làm lốp oto, vệ sinh,… thì nên dùng máy nén khí piston thông thường, nếu bạn làm sơn, làm đồ gỗ thì nên dùng máy nén piston cách âm và có sấy khí

3. Kiểm tra máy: đi mua máy cũ, mọi người thường thích tìm máy đời cao, điều đó là đúng nhưng không hoàn toàn như vậy. Đối với hàng Nhật bãi, những máy mới mà họ bỏ ra, chắc chắn có vấn đề. Các bạn đừng nghĩ người Nhật họ lãng phí như vậy, máy móc họ cũng sửa chữa như minh vậy.

– Tìm mua máy ở nơi uy tín nhất.

-Kiểm tra máy: máy chạy nhiều, hay chạy ít, đã sửa chữa, mông ma gì chưa. Chú ý kiểm tra những phần như: đầu nén, két giải nhiệt, bộ khởi, như vậy bạn có thể biết con máy này tốt hay không.

Xem thêm: